trongdong
text logo

Năm 2019, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Bình Dương giải ngân 1.313 tỷ đồng cho hộ nghèo, đối tượng vay vốn

Tác giả bài viết: KIM CHI

Chủ nhật - 19/01/2020 01:47   120677
TTPT.VN - Trong năm 2019, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Bình Dương đã giải ngân cho 33.498 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng vay với tổng số tiền hơn 1.313 tỷ đồng; với mức dư nợ bình quân đạt gần 40 triệu đồng/hộ. Trong đó tập trung chủ yếu ở một số chương trình như: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, giải quyết việc làm, chương trình nước sạch vệ sinh môi trường và nhà ở xã hội để sản xuất kinh doanh, học tập, tạo việc làm. Từ đó đã thu hút và tạo việc làm mới cho 16.283 lao động; hơn 700 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được  vay vốn để trang trải chi phí học tập; xây dựng mới 9.270 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường đạt chuẩn quốc gia …
Image 1

Đến nay, toàn tỉnh có 88/91 xã, phường, thị trấn có điểm giao dịch; các chính sách tín dụng ưu đãi, chương trình cho vay, danh sách dư nợ cho vay, thủ tục giải quyết công việc được niêm yết công khai tại các điểm giao dịch xã kịp thời, đúng quy định. Các Tổ tiết kiệm và vay vốn được củng cố, thành lập theo địa bàn khu, ấp, với 1.592 tổ. Theo đó, Ngân hàng cũng đã phối hợp tổ chức 77 lớp tập huấn cho cán bộ Hội và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn về nghiệp vụ quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách, có 3.542 người tham dự.
Image 3

Năm 2020, NHCSXH Chi nhánh tỉnh Bình Dương tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Quyết định số 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; xây dựng kế hoạch và phân công thành viên thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý nợ quá hạn; phối hợp tốt với chính quyền các địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác quản lý, giám sát an toàn nguồn vốn; thực hiện tốt công tác rà soát các đối tượng, tạo điều kiện cho người nghèo vay vốn, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội, sử dụng vốn đúng mục đích, chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng đạt hiệu quả cao hơn nữa, góp phần đảm bảo tốt an sinh xã hội của tỉnh Bình Dương. 
Image 4 (1)
Image 2
Nhân viên NHCSXH đang giải ngân vốn vay

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây