trongdong
text logo

Bệnh viện Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh triển khai máy khai báo Y tế tự động

Tác giả bài viết: Tạ Tùng

Thứ ba - 12/05/2020 20:44
TTPT.VN - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, nhằm sẵn sàng “chiến đấu” với bệnh viêm phổi Covid -19, Bệnh viện quận Thủ Đức đã triển khai lắp đặt máy khai báo Y tế tự động. Đồng thời, hạn chế tụ tập đông người.
unnamed

Như thông tin trước đó, tất cả mọi người khi di chuyển vào khuôn viên Bệnh viện Q. Thủ Đức đều phải khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn và được đo thân nhiệt trước khi vào bệnh viện để sàng lọc và phát hiện sớm những người có yếu tố nguy cơ nhiễm Covid -19. Song song với việc khai báo y tế bằng giấy viết tay, Bệnh viện Q. Thủ Đức đã triển khai hình thức khai báo y tế qua máy tự động.

Việc sử dụng máy khai báo y tế tự động mang đến nhiều lợi ích, không chỉ cho bệnh viện mà cả cho người bệnh. Cụ thể như dễ dàng trích xuất thông tin đã khai báo trên hệ thống, lấy thông tin người bệnh đã có sẵn trong phần mềm quản lý của bệnh viện chỉ với một thao tác quét mã BHYT hoặc nhập mã bệnh nhân, tạo sự thuận tiện, nhanh chóng để hoàn tất 1 phiếu khai báo.

 Ngoài ra người bệnh tiết kiệm nhiều thời gian so với việc phải ghi phiếu khai báo y tế, có điều kiện xem lại các thông tin cá nhân được lưu trữ trên hệ thống bệnh viện để điều chỉnh thông tin trong trường hợp có sự thay đổi thông tin. Đối với người bệnh cao tuổi, người khuyết tật, người không có khả năng sử dụng máy khai báo y tế sẽ được nhân viên bệnh viện hỗ trợ khai báo thông tin.

Đảm bảo an toàn cho người bệnh khi nhiều người cùng tiếp xúc một chỗ với bề mặt tại máy khai báo y tế tự động luôn là mối quan tâm hàng đầu của bệnh viện. Chính vì vậy, tại mỗi vị trí khai báo y tế đều được bố trí nhiều dung dịch sát khuẩn tay nhanh với bảng hướng dẫn 6 bước rửa tay trực quan. Mỗi người bệnh sau khi khai báo y tế sẽ được yêu cầu rửa tay sát khuẩn để bảo vệ sức khỏe mỗi người và cộng đồng.


Nơi đặt máy khai báo Y tế tự động tại Bệnh viện Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

Khi người khai báo có yếu tố nguy cơ như có yếu tố dịch tễ hoặc các triệu chứng lâm sàng, máy sẽ thông báo trường hợp nghi ngờ khi in tem ra. Nhân viên kiểm soát sẽ trực tiếp đưa người bệnh đến Phòng khám sàng lọc bệnh truyền nhiễm để được khám tầm soát.

Bệnh viện luôn hướng đến tiêu chí là một bệnh viện thông minh, hạn chế sử dụng giấy, do đó bệnh viện luôn tạo điều kiện sử dụng công nghệ thông tin thay thế cho hoạt động thủ công.

Trong thời điểm hiện tại, với số lượng người bệnh đến với bệnh viện hơn 6.000 lượt/ngày và để đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh thì bệnh viện vẫn phải áp dụng hai hình thức giấy viết và máy tự động. Đồng thời bệnh viện cũng xây dựng lộ trình tăng thêm số lượng máy khai báo tự động để tạo sự thuận tiện nhiều hơn, định hướng dần dần thay thế việc ghi phiếu giấy.

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây