trongdong
text logo

Đắk Lắk: Cùng chung tay chống dịch Bạch Hầu

Tác giả bài viết: PV

Thứ bảy - 25/07/2020 22:02
TTPT - Đại dịch Covid-19 chưa qua đi, nhưng người dân Đắk Lắk còn phải tiêp tục chống chọi thêm với dịch Bạch Hầu. Chưa bao giờ một số địa phương miền núi phải chịu khó khăn như vậy khi cùng lúc gồng mình chống lại “song dịch”. Ngay khi dịch Bạch Hầu bùng phát, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các nhóm thiện nguyện tiến hành chương trình “chung tay chống dịch Bạch Hầu” để giúp đỡ bà con miền núi gặp khó khăn.
Capture


Đại dịch Covid-19 hoành hành gây ra nhiều tổn thất, khó khăn cho cộng đồng và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, hoạt động của nhân dân còn chưa qua đi. Người dân Đắk Lắk lại phải tiếp tục chống chọi thêm với dịch “ Bạch Hầu”. Chưa bao giờ người dân miền núi phải chịu khó khăn vì dịch bệnh như vậy, khiến đời sống khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND Tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý cho Sở Y tế phối hợp cùng các nhóm thiện nguyện, tổ chức xã hội cùng chung tay phát động và thực hiện chương trình “chống dịch Bạch Hầu tỉnh Đắk Lắk ”.

Ngay trong ngày đầu phát động, ngày 16/7,  Đại diện nhóm thiện nguyện đã chuyển cho đại diện huyện đoàn MDrak 01 tấn gạo và huyện đoàn Krong Bông 500kg gạo để kịp thời hỗ trợ bà con tại các thôn buôn bị cách ly.
 
2
Chương trinh san sẻ yêu thương tại huyện Krông Bông

Chương trinh san sẻ yêu thương tại huyện Krông Bông

Ngày 24 tháng 7, phối hợp cùng với huyện đoàn Krong Bông tiến hành phát gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ cho 170 hộ bị cách ly tại Thôn Cư Rang - xã Cư Pui – huyện Krong Bong. Mỗi phần quà gồm: 5kg gạo, mì tôm và nhu yếu phẩm khác. 
 
Những phần quà mong giúp người dân vượt qua khó khăn với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại
Những phần quà mong giúp người dân vượt qua khó khăn với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại

Tiếp đến hôm nay ngày 25 tháng 7, Huyện Đoàn Lắk phối hợp cùng các tổ chức thiện nguyện tại Buôn Ma Thuột và Tp. Hồ Chí Minh cấp phát 183 xuất quà gồm mì tôm, dầu ăn và nước mắm cho người dân và tuyên truyền phát tờ rơi phòng chống bệnh bạch hầu cho người dân xã Bông Krang. Phát gạo và nhu yếu phẩm cho thôn Ca Bằng, xã Đắk Phơi để kịp thời hỗ trợ cho bà con đồng bào tại các thôn buôn đang bị cách ly do dịch bạch hầu.
 
image4
Phát quà cho các hộ dân khó khăn tại huyện Lắk

Chương trình Chung tay chống dịch bạch hầu “san sẻ yêu thương” nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cho các thôn buôn bị cách ly tai 05 huyện ở Đắk Lắk, do các nhóm thiện nguyện tại Buôn Ma Thuột và Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tại các huyện thực hiện. Tới nay chương trình đã huy động được hơn 4 tấn gạo, hàng trăm thùng mì tôm, hàng ngàn khẩu trang, nước rửa tay,...
Để đảm bảo chương trình được vận hành lâu dài, BTC rất mong nhận được sự đóng góp chung tay của các mạnh thường quân và những tấm lòng vàng. Mọi đóng góp đều sẽ được qui đổi thành gạo, mì tôm và nhu yếu phẩm. 

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, về đóng góp vui lòng liên hệ anh Phạm Thanh Tuấn ( số điện thoại:  0977787303 ).
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây