trongdong
text logo

Hiến máu cứu người – Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn

Tác giả bài viết: Bình Sơn

Thứ tư - 05/08/2020 09:30
TTPT - Sáng 05/08, tại bệnh viện Thống Nhất (số 1 Lý Thường Kiệt, phường7, quận Tân Bình) đã diễn ra hoạt động hiến máu tình nguyện 2020. Hoạt động do Đoàn thanh niên bệnh viện Thống Nhất phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo quận Tân Bình tổ chức.
image 20200805204149 1
Không khí sôi nổi tại buổi hiến máu tình nguyện

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đông đảo cán bộ công nhân viên Bệnh viện nâng cao nhận thức về giá trị nhân văn trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19, người dân ngại việc đi hiến máu nên ngân hàng máu đang rất thiếu. Hoạt động hiến máu lần này sẽ góp phần bổ sung cho ngân hàng máu và phục vụ cho công tác chống dịch covid 19.
 
Các bác sĩ vui vẻ tham gia hoạt động hiến máu
Các bác sĩ vui vẻ tham gia hoạt động hiến máu

Có mặt trong buổi hiến máu bạn Nguyễn Thị Dinh (Đơn vị VOH) chia sẻ: “Bản thân mình thấy hoạt động này rất ý nghĩa nhất là trong lúc dịch bệnh đang diễn ra phức tạp và mình được biết trong thời gian này mọi người sẽ không đi hiến máu nhiều vì dịch bệnh. Sau khi tham gia hiến máu này thì mình cảm thấy rất vui thông qua chương trình này thì mình đã góp một phần nhỏ vào công tác chống dịch.”

Hoạt động hiến máu đã thu hút đông đảo các cán bộ công nhân viên của bệnh viện, thân nhân bệnh nhân và học viên tại bệnh viện và sinh viên trong thành phố. Với chỉ tiêu đặt ra là thu về 150 - 160 đơn vị máu, nhưng sau khi kết thúc buổi hiến máu con số đã lên đến 219 đơn vị máu vượt hơn cả so với chỉ tiêu ban đầu.
 
Rất nhiều món quà ý nghĩa được gửi đến cho những người hiến máu tình nguyện
Rất nhiều món quà ý nghĩa được gửi đến cho những người hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, đồng thời góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng quốc gia, kịp thời phục vụ và cấp cứu điều trị cho người bệnh.

Được biết, đây cũng là hoạt động kết hợp với Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng chương trình kỳ nghi hồng năm 2020.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây