trongdong
text logo

Trụ sở UBND TPHCM mở cửa cho khách tham quan dịp lễ 2/9

Tác giả bài viết: Anh Thơ

Thứ hai - 28/08/2023 22:51

Chiều 17/8, ông Đặng Quốc Toàn, Chánh Văn phòng UBND TPHCM thông tin về việc mở cửa tham quan trụ sở HĐND và UBND TPHCM.

Trụ sở UBND TPHCM mở cửa cho khách tham quan dịp lễ 2/9 - Ảnh 1.
Ông Đặng Quốc Toàn, Chánh Văn phòng UBND TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Ông Đặng Quốc Toàn cho biết, vừa qua Văn phòng UBND Thành phố cùng Sở Du lịch Thành phố đã thống nhất phương án tổ chức cho du khách, các đoàn thể trong hệ thống chính trị tham quan trụ sở HĐND - UBND trong thời gian tới.

Cụ thể, ngày 1 và 2/9, trụ sở HĐND và UBND Thành phố sẽ mở cửa cho du khách tham quan và sẽ duy trì mở cửa vào thứ Bảy, Chủ nhật cuối mỗi tháng.

Trước đó, ngày 29 và 30/4 vừa qua, lần đầu tiên trụ sở HĐND - UBND TPHCM đã mở cửa và đón 51 đoàn với gần 1.500 du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Đây là tour du lịch giới thiệu di tích kiến trúc có giá trị nghệ thuật và lịch sử trong quá trình hình thành và phát triển đô thị Sài Gòn - TPHCM, giúp du khách tìm hiểu sâu hơn các giá trị kiến trúc đô thị của Thành phố.

Trụ sở UBND TPHCM mở cửa cho khách tham quan dịp lễ 2/9 - Ảnh 2.

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh Văn phòng Sở VH&TT TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Thông tin thêm tại họp báo, ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh Văn phòng Sở VH&TT cho biết, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, TPHCM sẽ tổ chức các hoạt động như: Triển lãm (từ ngày 17/8 đến 6/9/2023); Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng (từ lúc 7h – 17h ngày 31/8/2023); Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng lễ Quốc khánh 2/9 (vào lúc 20h – 22h ngày 2/9 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ); Chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố.

Về chương trình bản pháo hoa nghệ thuật, ông Hoàng Anh cho biết Bộ Tư lệnh Thành phố đã có văn bản tham mưu UBND Thành phố về Kế hoạch tổ chức, hiện nay đang chờ văn bản chấp thuận của UBND Thành phố.

Ngoài ra, để chào mừng ngày sự kiện trong đại này, Sở VH&TT đã có Tờ trình trình UBND Thành phố chấp thuận cho tổ chức thả khinh khi cầu. Sở sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí ngay sau khi có văn bản chấp thuận của Ủy ban về sự kiện này.

Nguồn tin: baochinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây