trongdong
text logo

Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Tác giả bài viết: PV

Thứ tư - 14/06/2023 02:08

Sự kiện hiến máu tình nguyện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết của máu và các chế phẩm từ máu an toàn, qua đó, khẳng định tầm quan trọng của tình nguyện viên đối với hệ thống y tế quốc gia.

Nhân ngày Quốc tế Người hiến máu (14/6), sáng 13/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu và giữ thế giới cùng nhịp đập”.

Nhiều cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: TTHK)

Phát biểu tại sự kiện, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ Melissa Bishop cho biết: “Chúng tôi cảm thấy đặc biệt khích lệ khi chứng kiến rất nhiều nhân viên của Đại sứ quán cùng gia đình cũng như các em học sinh, sinh viên ghé thăm Trung Tâm Hoa Kỳ và nhiều người khác ở khắp nơi Hà Nội chung tay cùng chúng tôi “Hiến máu và giữ thế giới cùng nhịp đập” bằng việc tham gia hiến máu”.

Có mặt tại sự kiện, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hà Thanh – Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chia sẻ: "Đây là biểu tượng rõ ràng về sự tương tác của người dân hai nước. Những người Mỹ tình nguyện ở Việt Nam đã hiến máu cứu người. Tôi hy vọng việc làm tốt đẹp này sẽ được tiếp tục trong tương lai, sẽ có nhiều bạn trẻ, nhiều bạn sinh viên tham gia hiến máu".

Với chủ đề chiến dịch năm nay là “Hiến máu và giữ thế giới cùng nhịp đập 2023”, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mong muốn sẽ khuyến khích thêm nhiều người dân tham gia hiến máu và hiến máu thường xuyên. Đây chính là nghĩa cử cao đẹp để xây dựng nền móng vững chắc cho nguồn cung máu quốc gia, nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả bệnh nhân cần truyền máu.

Từ khi Chương trình Hiến máu Quốc gia bắt đầu triển khai năm 2001, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc gia tăng lượng máu dự trữ từ các tình nguyện viên. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tự hào đồng tổ chức sự kiện hiến máu với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để kỷ niệm ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết của máu và các chế phẩm từ máu an toàn. Qua đó, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu đối với hệ thống y tế quốc gia. Lượng máu tiếp nhận được dùng để cứu sống những nạn nhân bị chấn thương, bệnh nhân cần phẫu thuật và người mắc các bệnh về máu gây nguy hiểm đến tính mạng.

 Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hà Thanh trao giấy chứng nhận cho Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ Melissa Bishop sau khi bà tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: TTHK)

Bà Cynthia Townsend, Cán bộ phụ trách y tế thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ chia sẻ: “Mỗi ngày những người hiến máu đang giúp đỡ các bệnh nhân ở mọi lứa tuổi như nạn nhân các vụ tai nạn, bệnh nhân bỏng, phẫu thuật tim, ghép tạng và những người đang chiến đấu với căn bệnh ung thư. Các sự kiện hiến máu giúp nâng cao nhận thức về nhu cầu các chế phẩm máu và vai trò của những người hiến máu trong việc đảm bảo nguồn cung đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng”.

Số người tham gia hiến máu đã gia tăng liên tục kể từ Ngày hội Hiến máu lần thứ nhất do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức vào năm 2012. Năm 2012, lần đầu tiên sự kiện được tổ chức, có 62 người tình nguyện đăng ký hiến máu. Năm 2019, lần gần đây nhất sự kiện diễn ra đã có 250 người đăng ký. Năm 2023 này là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức trở lại sau 3 năm gián đoạn vì COVID-19./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây