trongdong
text logo

Hà Nội: Đảm bảo an toàn đường thủy, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ 2/9

Tác giả bài viết: Khánh Hà

Thứ tư - 30/08/2023 22:33

Đội Cảnh sát đường thủy số 1 - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội sẽ thường xuyên tăng cường kiểm tra điều kiện hoạt động theo quy định pháp luật đối với các bến khách ngang sông trên địa bàn quản lý, đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

 

4
Đội Cảnh sát đường thủy số 1 tuyên truyền, nhắc nhở người dân mặc áo phao đầy đủ khi đi phà.

Trong đợt cao điểm này, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 - Phòng CSGT CATP Hà Nội đã chủ động lên kế hoạch, tăng cường kiểm tra điều kiện hoạt động theo quy định pháp luật đối với các bến khách ngang sông trên địa bàn quản lý, bảo đảm phương tiện hoạt động chở khách phải có đủ giấy phép hoạt động, thực hiện đăng kiểm định kỳ, niêm yết giá, người lái phương tiện có chứng nhận điều khiển phương tiện. Tất cả phải bảo đảm các điều kiện an toàn, trang bị đầy đủ phao cứu sinh cho hành khách.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và du khách trước, trong và sau lễ, trong những ngày qua, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 thường xuyên kiểm tra đo nồng độ cồn đối với người điều khiển cũng như làm việc trên phương tiện thủy các bến khách, bến đò chở khách, các phương tiện vận tải chở hàng hóa trên sông. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

4 1
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đo nồng độ cồn đối với người điều khiển tàu, phà.

Ngoài ra, Đội còn phân công, bố trí lực lượng cán bộ chiến sỹ ứng trực tại các bến trọng điểm để kịp thời giải quyết, phối hợp mọi yêu cầu thường xuyên và đột xuất, ứng cứu khi cần thiết.

Từ giờ cho đến cuối năm 2023, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân chấp hành nghiêm luật giao thông đường thủy nội địa, các quy định khi tham gia giao thông tại các bến đò, mặc áo phao đầy đủ, phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội”, yêu cầu chủ bến khách ngang sông viết cam kết chấp hành các quy định của luật giao thông đường thủy nội địa.

Bên cạnh đó, thường xuyên tuần tra kiểm soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, trong đó chú trọng xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như trở hàng quá tải, chở quá số người theo quy dịnh, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, hết hạn đăng ký đăng kiểm,...

Nguồn tin: doanhgnhiepvakinhtexanh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây