trongdong
text logo

Hè 2023, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ gần 24 triệu lượt khách

Tác giả bài viết: Phú Minh

Thứ tư - 07/06/2023 22:23

Cao điểm hè 2023 (từ tháng 6 đến tháng 8/2023), Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác 150.555 chuyến bay với gần 24 triệu lượt khách. So với năm 2022, tổng số chuyến bay tăng 6,64%, tổng số khách tăng 7,06%.

 Cao điểm hè 2023, Cảng HKQTTân Sơn Nhất dự kiến khai thác 150.555 chuyến bay với gần 24 triệu lượt khách.

Đó là thông tin được đại diện lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết ngày 7/6. 

Cũng theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, mùa hè kéo dài từ 01/6 - 15/8/2023, lượng hành khách khai thác sẽ khác so với mùa cao điểm Tết, tập trung đông đúc cả hai chiều khách đi và khách đến. Do vậy, công tác phục vụ của các đơn vị tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phải được duy trì ở mức cao và kéo dài.
 
 Cảng đã chủ động họp trước cao điểm và đưa ra các phương án thống nhất với tất cả các đơn vị tham gia hoạt động khai thác tại sân bay. Công tác điều hành chỉ đạo của lãnh đạo Cảng linh hoạt và hiệu quả, phù hợp với thực tiễn, cung cấp thông tin đầy đủ để các đơn vị chủ động thực hiện. Công tác phối hợp triển khai phục vụ theo như kịch bản, phương án đã được Cảng thống nhất cao.
 
 Phối hợp, bố trí nhân sự với phương châm xuyên suốt: “Đúng người - Đúng việc”. Tăng cường nhân sự, xây dựng kế hoạch làm việc chi tiết tại từng vị trí, cũng như trong công tác khẩn nguy; Điều tiết các phương tiện, trang thiết bị hợp lý, không để xảy ra tắc nghẽn; Hoàn thiện bảng chỉ dẫn cho phù hợp với khai thác.
 
 Mặt khác, do đây là thời điểm mùa mưa tại TP Hồ Chí Minh nên tỷ lệ chuyến bay chậm dự kiến có thể tăng cao, ảnh hưởng tới hành khách, nhà ga, gây quá tải trong một số thời điểm. Do vậy, các đơn vị  được chỉ đạo xây dựng kế hoạch chống ngập, có phương án xử lý trong trường hợp thời tiết xấu ảnh hưởng tới hoạt động bay. Cảng đã phối hợp kịp thời trong công tác triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot để khai thác phù hợp năng lực nhà ga.

 Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã chuẩn bị các phương án để đảm bảo việc phục vụ hành khách được tốt nhất.

 
Để đảm bảo các hoạt động được thông suốt, căn cứ sản lượng hành khách, hàng hóa, Trung tâm An ninh tại Cảng sẽ chủ động bố trí tăng cường lực lượng, điều chuyển quân số phù hợp giữa các đội nghiệp vụ.
 
Bên cạnh đó, sẽ tổ chức, bố trí quân số Tổ phản ứng nhanh kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, phối hợp Đồn Công an Cảng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý các đối tượng cò mồi, xe dù, hoạt động trong khu vực nội Cảng.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng sẽ tiếp tục sử dụng bãi đệm taxi tạm trong dịp cao điểm hè năm nay. Đồng thời, Cảng tiếp tục áp dụng thử nghiệm mô hình A-CDM (chỉ số chuyến bay đúng giờ vẫn đạt 80% thử nghiệm mô hình A-CDM này).

Trong cao điểm Hè, Cảng Cảng hàng không quốc tế  Tân Sơn Nhất sẽ bố trí lực lượng gồm 25-30 đoàn viên Đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc nội trong khung giờ cao điểm (5-9h). Thời gian tăng cường từ ngày 1/6 đến 30/7./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây