trongdong
text logo

“Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”

Tác giả bài viết: Tuấn Minh

Thứ hai - 19/06/2023 02:52

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho khối học sinh trung học cơ sở với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai - Lead With Lof" diễn ra trong 2 ngày 17-18/6, tại tỉnh Tây Ninh với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và Tháng hành động “Vì trẻ em” năm 2023, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Lof Malto tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, trải nghiệm nghề nghiệp và chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” với chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lại - Lead With Lof” dành cho khối học sinh trung học cơ sở. 

Đại biểu cùng thiếu nhi Tây Ninh tại chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”

Tham dự có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cùng với sự tham gia của 1.200 đội viên, thiếu niên trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho khối học sinh trung học cơ sở với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai - Lead With Lof" được triển khai tới đội viên, thiếu niên trên cả nước từ tháng 10/2022 hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó, định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng, hướng các em tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển, kiến tạo tương lai. 

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương chia sẻ, một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình là tư vấn, hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho đội viên, thiếu niên trong các trường trung học cơ sở. 

Chương trình đã xây dựng dữ liệu từ các chuyên gia và triển khai ứng dụng hướng nghiệp nhằm giúp các em có cầu nối để tư duy và có những khởi đầu tìm hiểu về đam mê, sở trường, năng lực, nhu cầu của bản thân và xã hội; từ đó, sớm xác định các lĩnh vực nghề nghiệp cần quan tâm, đầu tư, tập trung thời gian để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm phù hợp. Trong quá trình tìm hiểu này, các em sẽ có định hướng rõ hơn làm cơ sở cho sự lựa chọn các ngành nghề phù hợp, giảm tải áp lực học tập.

 Thiếu nhi Tây Ninh hào hứng trao đổi cùng chuyên gia tại buổi tư vấn, hướng nghiệp 

Thời gian vừa qua, ứng dụng “Hướng nghiệp Lead with lof” đã ghi nhận sự tham gia trải nghiệm hướng nghiệp của 429.187 học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn cả nước, trong đó đã có 8.070 thiếu nhi Tây Ninh đăng ký và tham gia các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trên ứng dụng “Hướng nghiệp Lead with lof”.

*Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Thương hiệu Lof Malto đã tổ chức 04 buổi tư vấn, hướng nghiệp trực tiếp cho 1.000 đội viên lớn (lớp 8 và lớp 9) của 4 trường trung học cơ sở  trên địa bàn Tây Ninh. 

Tại mỗi chương trình, các em không chỉ được trò chuyện với các chuyên gia mà còn được trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp. Đây là một điểm mới, sáng tạo trong hoạt động tư vấn, hướng nghiệp của chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”.

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương đã tiếp tục trao bảo trợ 06 tháng cuối năm 2023 cho 06 thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh COVID-19. Mỗi em sẽ tiếp tục được nhận gói bảo trợ 02 triệu đồng/tháng, tổng số tiền bảo trợ được trao là 72 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng và 01 bộ sản phẩm quà tặng cho 60 thiếu nhi Tây Ninh có hoàn cảnh khó khăn./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây