trongdong
text logo

Tuyên dương 90 gia đình tiêu biểu Thủ đô năm 2023

Tác giả bài viết: Minh Anh

Thứ hai - 26/06/2023 22:41

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2023), ngày 26/6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị "Tuyên dương các gia đình truyền thống, gia đình văn hóa - hạnh phúc tiêu biểu Thủ đô, năm 2023".

Tuyên dương 60 gia đình tiêu biểu Thủ đô năm 2023 - Ảnh 1.

Tuyên dương các gia đình truyền thống, gia đình văn hóa - hạnh phúc tiêu biểu Thủ đô, năm 2023 - Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại Hội nghị, 90 gia đình tiêu biểu Thủ đô được tôn vinh là những điển hình, có nhiều đóng góp trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, kinh tế, xã hội, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Các gia đình đều là nơi giáo dục nhân cách con người, bảo tồn, phát huy văn hoá truyền thống tốt đẹp, ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, vợ chồng hòa thuận, anh chị em đoàn kết thương yêu nhau và đấu tranh với các tệ nạn xã hội.

Tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Đức Long (Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận Tổ dân phố số 10 phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ) có 55 năm chung sống hạnh phúc bên nhau, các con đã trưởng thành, các cháu đều chăm ngoan, học giỏi, lễ phép, kính trên nhường dưới. Khi nghỉ hưu, ông vẫn duy trì nghề thuốc gia truyền của gia đình, khám, chữa bệnh, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, ông tích cực tham gia công tác của địa phương cùng mọi người xây dựng hai ngõ phố văn minh đô thị; tham gia câu lạc bộ thơ ca, văn nghệ, đội bóng bàn, cầu lông; tham gia Tiểu ban chăm sóc trẻ em, Chi hội khuyến học địa phương…

Gia đình bà Lã Thị Bích Nhung (thôn Lạc Thị, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) có truyền thống hiếu học. Bà Nhung là giáo viên Toán khóa đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, chồng bà là kỹ sư điện của Đại học Bách khoa Hà Nội. Còn gia đình ông Phùng Tiến Khoa (thôn Thống Nhất, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây) luôn đề cao vai trò của gia đình hiếu học.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh, hằng năm, Thành phố tôn vinh các gia đình văn hoá tiêu biểu, triển khai các chương trình công tác về phát triển kinh tế, an sinh xã hội nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho nhân dân. 100% các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã hội, các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố đều tập trung công tác tuyên truyền xây dựng dựng gia đình, triển khai khai bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và nhân rộng các mô hình tốt trong thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình…

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác gia đình ngày càng góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đã có nhiều mô hình tiêu biểu trong công tác xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, các gia đình làm kinh tế giỏi, gia đình hiếu học, gia đình thể thao, gia đình làm công tác xã hội từ thiện..
 

Qua các hoạt cụ thể của các địa phương đã góp phần tạo điều kiện cho các gia đình tiếp cận được các dịch vụ xã hội cơ bản, chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Kinh tế hộ gia đình đã đóng góp quan trọng trong thu nhập quốc dân, nhiều hộ gia đình đã vươn lên làm giàu chính đáng.

Chăm lo, vun đắp, xây dựng giữ gìn hạnh phúc trong gia đình là giá trị cao đẹp mà mỗi người dân trên địa bàn Thủ đô luôn quan tâm thực hiện và hướng tới. Các giá trị chung thuỷ, yêu thương, chia sẻ và bình đẳng trong hôn nhân luôn được coi trọng... Những thành tựu của công tác xây dựng gia đình trên địa bàn Thủ đô đã góp phần tích cực, quan trọng vào xây dựng, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại.

Nguồn tin: Theo www.chinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây