trongdong
text logo

6 quả na - Chi Lăng bán đấu giá 670 triệu đồng

Tác giả bài viết: Khánh Hà

Thứ hai - 28/08/2023 22:51

Trong 3 phiên đấu giá, 6 quả na đặc biệt được đấu giá thành công thu được 670 triệu đồng để xây dựng 05 cây cầu dân sinh và 2 ngôi  nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Sáng ngày 19/8, tại Chợ Nông sản thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Quảng bá, tiêu thụ Na và các sản phẩm OCOP Chi Lăng”.

2
Các đại biểu, lãnh đạo tỉnh, huyện và người dân tham dự chương trình

Trong chương trình, 6 trái na Chi Lăng ngon nhất, đặc biệt nhất được Ban Tổ chức chương trình đưa ra bán đấu giá trong 3 phiên và thu được 670 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Chi Lăng, xây dựng 5 cây cầu dân sinh tại các xã khó khăn như: Bằng Mạc, Vạn Linh, Quan Sơn giúp cho người dân thuận tiện đi lại sinh hoạt và sản xuất.

Ngoài ra, nguồn kinh phí này còn hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà ở cho các em học sinh Lương Thị Ngọc Huyên, xã Y Tịch và em Vi Cao Khang, xã Thượng Cường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện phải ở nhà tạm, nhà dột nát.

2 1
Đại diện lãnh đạo huyện Chi Lăng lên trao hoa và sản phẩm cho những tổ chức, cá nhân đấu giá thành công

 

 

Chương trình "Quảng bá, tiêu thụ Na và các sản phẩm OCOP Chi Lăng” đã thu hút đông đảo người dân địa phương, khách du lịch cũng như các "mạnh thường quân" tham gia phiên đấu giá. Bên cạnh đó, còn có các nghệ sỹ nổi tiếng tham gia như nghệ sĩ Quang Tèo, ca sỹ Mỹ Dung – Sao Mai điểm hẹn...

Huyện Chi Lăng là vùng sản xuất Na tập trung lớn nhất cả nước, diện tích đạt trên 2.300 ha, thực hiện sản xuất Na theo các tiêu chuẩn nông nghiệp tốt nhằm tăng năng suất, chất lượng quả na. Đến nay, diện tích Na sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP, VietGAP đạt 740 ha, có 04 sản phẩm Na Chi Lăng đạt chứng nhận sản phẩm OCOP bốn sao; doanh thu từ quả Na đạt hơn 700 tỷ đồng mỗi năm.

Nguồn tin: doanhnghiepvakinhtexanh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây