trongdong
text logo

Bắc Giang xuất khẩu đứng thứ 6 cả nước

Tác giả bài viết: Trần Minh

Thứ bảy - 16/09/2023 03:43

Theo Sở Công thương Bắc Giang, tổng giá trị xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn trong 8 tháng năm 2023 đạt gần 27,7 tỷ USD, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 14,5 tỷ USD.

bac-giang-1-1694839779.jpg
Xuất khẩu sản phẩm điện tử, linh kiện các loại là một trong những mũi nhọn chủ lực của Bắc Giang.

So với cùng kỳ năm ngoái, Bắc Giang đã tăng lên một bậc, vượt qua tỉnh Đồng Nai, lên thứ 6 của cả nước về kim ngạch xuất khẩu.

Có được kết quả này là do từ đầu quý II, nhiều doanh nghiệp của Bắc Giang nói chung và các khu công nghiệp trong tỉnh nói riêng, đã hồi phục, tăng trưởng, bứt phá mạnh mẽ. Nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp tuyển được số lượng lớn lao động mới do có thêm đơn hàng. Với nhu cầu tuyển dụng cao, đến nay có khoảng 200 nghìn lao động đang làm việc trong khu công nghiệp của tỉnh.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng lao động để đầu tư, mở rộng dây chuyền, nhà máy mới, tăng sản lượng cung cấp hàng cho đối tác.

Dự báo, với đà phục hồi của các doanh nghiệp cộng với giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn của tỉnh, kim ngạch xuất khẩu của Bắc Giang sẽ tiếp tục tăng.

Nguồn tin: doanhnghiepvakinhtexanh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây