trongdong
text logo

Sắp diễn ra Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Mỹ nghệ Xuất khẩu Việt Nam ASEAN 2023

Tác giả bài viết: Chi Mai

Thứ ba - 23/05/2023 23:02

Với chủ đề: “Nơi hội tụ tinh hoa nội thất Đông Nam Á”, Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Mỹ nghệ Xuất khẩu Việt Nam ASEAN 2023 (VIFA ASEAN 2023) sẽ diễn ra từ ngày 29/8 – 1/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh; dự kiến thu hút 350 nhà sản xuất và chế biến đồ gỗ & mỹ nghệ xuất khẩu trong nước, quốc tế tham gia trưng bày trên quy mô 20.000m2 với 1.400 gian hàng.

Ngày 23/5, Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM), và Hiệp hội Dừa Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh tổ chức Tọa đàm báo chí giới thiệu Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Mỹ nghệ Xuất khẩu Việt Nam ASEAN 2023 (VIFA ASEAN 2023).

Theo đó, tiếp nối thành công của Hội chợ quốc tế VIFA EXPO 2022 và VIFA EXPO 2023, VIFA ASEAN 2023 sắp được tổ chức với mục tiêu xây dựng một hội chợ đồ nội thất đại diện khu vực Đông Nam Á, đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của khu vực và quốc tế; qua đó, giúp các doanh nghiệp tham gia triển lãm mở rộng thị trường xuất khẩu, phát huy thế mạnh của doanh nghiệp trong khu vực, tạo cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng. Với chủ đề: “Nơi hội tụ tinh hoa nội thất Đông Nam Á”, VIFA ASEAN 2023 sẽ diễn ra từ ngày 29/8 – 1/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh; dự kiến thu hút 350 nhà sản xuất và chế biến đồ gỗ & mỹ nghệ xuất khẩu trong nước, quốc tế tham gia trưng bày trên quy mô 20.000m2 với 1.400 gian hàng. Các dòng sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ sẽ rất đa dạng và phong phú gồm: Sản phẩm đồ gỗ, nội ngoại thất (sofa, bàn, ghế, giường, tủ, kệ..., cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, sân vườn,...); sản phẩm trang trí, hàng thủ công mỹ nghệ (sơn mài, gốm sứ, mây tre lá, cói, thảm...), đèn trang trí, gỗ nguyên liệu, máy móc thiết bị và các loại phụ kiện... phục vụ cho ngành chế biến gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu.

Điểm đặc biệt của kỳ hội chợ này là VIFA ASEAN diễn ra đồng thời trong chuỗi các hội chợ nội thất lớn của khu vực châu Á. Bắt đầu chuỗi hội chợ là: KOFURN - Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Trang trí Nội thất Hàn Quốc (24 - 27/8); VIFA ASEAN - Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Mỹ nghệ Xuất Khẩu Việt Nam ASEAN (29/8 - 1/9); CIFF Shanghai - Hội chợ Quốc tế Nội thất CIFF Thượng Hải (5 - 8/9), Maison Shanghai - Hội chợ Trang trí Nội thất Thượng Hải (11 - 14/9); Furniture China - Hội chợ Nội thất Trung Quốc (11 - 15/9); IFFINA - Triển lãm Nội thất và Thiết kế Indonesia (14 - 17/9).

Phát biểu tại buổi Tọa đàm báo chí, ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh, là khu vực có bản sắc rất riêng và đa dạng, Đông Nam Á đã trở thành một khu vực kinh tế quan trọng và năng động của thế giới, cũng là một trong những trung tâm sản xuất và cung cấp đồ gỗ, nội ngoại thất và thủ công mỹ nghệ hàng đầu thế giới. Trong đó, Việt Nam đã và đang là quốc gia xuất khẩu sản phẩm gỗ đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ hai châu Á, là điểm đến quen thuộc và hấp dẫn của các nhà nhập khẩu đồ gỗ, nội ngoại thất quốc tế.

Toàn cảnh tọa đàm báo chí. (Ảnh: CM)

Phát biểu tại buổi Tọa đàm báo chí, ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: Là khu vực có bản sắc rất riêng và đa dạng, Đông Nam Á đã trở thành một khu vực kinh tế quan trọng và năng động của thế giới, cũng là một trong những trung tâm sản xuất và cung cấp đồ gỗ, nội ngoại thất và thủ công mỹ nghệ hàng đầu thế giới. Trong đó, Việt Nam đã và đang là quốc gia xuất khẩu sản phẩm gỗ đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ hai châu Á, là điểm đến quen thuộc và hấp dẫn của các nhà nhập khẩu đồ gỗ, nội ngoại thất quốc tế.

Ông Trần Ngọc Liêm kỳ vọng, VIFA ASEAN 2023 sẽ là nơi kết nối chuỗi cung cầu sản phẩm nội thất từ Đông Nam Á ra thị trường toàn cầu với phương châm: Một triển lãm – Một điểm đến kết toàn cầu (One show – One place to global). Tại VIFA ASEAN, sẽ có các khu vực gian hàng chung của các quốc gia Đông Nam Á như: Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines..., cùng một số quốc gia khác, với mục đích giới thiệu và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà mua hàng khám phá không gian trưng bày đặc sắc các sản phẩm của khu vực với các thiết kế độc đáo được kết hợp sản xuất từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau.

Ban Tổ chức VIFA ASEAN 2023 hy vọng hội chợ sẽ thu hút sự quan tâm và tham quan của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày, để từ đó VIFA ASEAN trở thành một sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng và hấp dẫn của khu vực Đông Nam Á, có sức hút nhiều khách hàng quốc tế, tăng doanh thu xuất khẩu, mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia trưng bày, có điều kiện mở rộng thị trường và tiếp cận được nhiều khách hàng mới./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây