trongdong
text logo

Tuyên Quang: Cô giáo Đoàn Thị Cúc – tấm gương nhà giáo tiêu biểu, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” tại đại học Tân Trào.

Thứ tư - 20/11/2019 20:39
TTPT.VN - Trong đội ngũ cán bộ giảng viên, giáo viên và nhân viên của trường Đại học Tân Trào – huyện Yên Sơn, Tuyên Quang có rất nhiều cán bộ giảng viên dậy giỏi, tân tâm với nghề và luôn quý mến học sinh, sinh viên. Trong đó không thể không nhắc đến cô Đoàn Thị Cúc một người giảng viên đầy nhiệt huyết.
 Cô Cúc giảng dạy, hướng dẫn chi tiết cho sinh viên trong lớp.
Cô Cúc giảng dạy, hướng dẫn chi tiết cho sinh viên trong lớp.
 
Giảng viên, tiến sĩ Đoàn Thị Cúc sinh năm 1987, chức vụ Phó trưởng khoa phụ trách giáo dục tiểu học tại Đại học Tân Trào. Chị có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình giảng dậy như được cấp bằng tiến sĩ năm 2016, có 4 đề tài khoa học cấp trường và cấp tỉnh, có 2 sách chuyên khảo đã được xuất bản và 34 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí và kỷ yếu hội thảo của Bộ giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Đặc biệt hơn trong các năm vừa qua luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Tuyên Quang cũng như luôn đi đầu trong sự đổi mới về phương châm dạy học. Thứ nhất về phương pháp giảng dạy của chị hướng về sinh viên là quan trọng nhất, được đặt lên hàng đầu và đặc biệt hơn với chuyên ngành tiểu học. Ngoài ra bản thân các giảng viên khác cùng chung mục đích đào tạo các sinh viên, giáo viên tiểu học đáp ứng được nhu cầu, chương trình giáo dục phổ thông mới để cho các bậc phụ huynh, xã hội kỳ vọng.
thái độ niềm nở trên khuôn mặt mỗi giờ lên lớp
Thái độ niềm nở trên khuôn mặt mỗi giờ lên lớp.
Thứ hai cô luôn quan tâm đến sinh viên trong quá trình giảng dạy ở trường, cô còn trang bị cho sinh viên kỹ năng cần thiết đối với các môn học mới ở tiểu học, tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, buổi học ngoại khóa, tổ chức học nhóm, thảo luận và đưa các sinh viên xuống các lớp tiểu học của trường để trợ giảng cho giảng viên chính thức. Qua đó cho các em thấy được thực tiễn trong công tác giảng dậy và giáo dục học sinh, để các em hiểu kỹ năng cần thiết của người giáo viên.
 Ngoài thời gian giảng dạy cô còn bổ sung cho các em về kỹ năng sống.
Ngoài thời gian giảng dạy cô còn bổ sung cho các em về kỹ năng sống.
 
Với tư cách là lãnh đạo, giảng viên của khoa để thực hiện tốt phương châm giảng dạy cho nên bản thân và các giảng viên trong khoa phải có ý thức học tập và rèn luyện, nâng cao trình độ luôn có ý chí phấn đấu, dành nhiều thời gian cho công việc giảng dạy với mong muốn là người “truyền lửa”, cố vấn giúp các em sinh viên có phương pháp học tập, luôn yêu nghề, tâm huyết với nghề và khi ra trường đạt được yêu cầu tối thiểu về mặt kiến thức, kỹ năng, thái độ và các chứng chỉ tiếng anh, tin học đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo đặt ra.
Đối với bản thân cô Đoàn Thị Cúc cho biết: “mong muốn có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các công trình khoa học, đề tài khoa học hoặc công bố các bài báo quốc tế, làm đề tài cấp tỉnh, cấp Bộ và tiến tới trong tương lai được phong hàm phó Giáo sư”.
Với sự tạo điều kiện, cơ chế tốt nhất của lãnh đạo nhà trường ngoài ra cũng còn một số khó khăn trong công tác tuyển sinh vì “lãnh đạo nhà trường đã giao nhiệm vụ tuyển sinh tới từng khoa nên các khoa phải có chiến dịch tuyển sinh nên đồng nghĩa với việc tạo công ăn việc làm chính bản thân mỗi giảng viên, giáo viên”. Với vị thế là trường Đại học của địa phương nên việc tuyển sinh khó khăn hơn các trường thuộc Bộ, các trường đứng tốp đầu của Hà Nội.
Chị Lê Thị Thu Hà chức vụ Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết thêm : “giảng viên Đoàn Thị Cúc là Phó trưởng khoa phụ trách giáo dục tiểu học, là giảng viên, là Tiến sĩ trẻ nhất của trường Đại học Tân Trào. Cô Cúc có kiến thức chuyên môn rất vững vàng, ý thức tốt, đạt được nhiều thành tích trong quá trình học và giảng dạy.  Ngoài việc giảng dạy cô Cúc với tư cách là đoàn viên công đoàn nên cô nhiệt liệt tham gia các hoạt động trường cũng như hoạt động công đoàn của trường”.
Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Cô Đoàn Thị Cúc là một tấm gương sáng cho các em sinh viên trong khoa học tập và noi theo. Xin chúc cô giáo Cúc có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tác giả bài viết: Huy Cường - Đức Anh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây