trongdong
text logo

Bình Dương hoàn thành công tác giao quân năm 2020

Tác giả bài viết: KIM CHI

Thứ tư - 12/02/2020 23:46   120735
TTPT.VN - Năm 2020, tỉnh Bình Dương được giao chỉ tiêu tuyển chọn 1.750 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 150 thanh niên đi nghĩa vụ công an.
Image (8)
 Ông Trần Văn Nam-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương trao tặng hoa và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ chỉ quy quân sự tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị, thành phố đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự ban hành các văn bản chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ban Chỉ huy quân sự các địa phương phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, xã phường trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Nghĩa vụ quân sự cho đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong địa phương. Với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đã tiến hành kiểm tra, rà soát, phân loại thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ (từ đủ 18-27 tuổi) có đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020. Các xã, phường tiến hành rà soát, chọn  thanh niên đủ điều kiện tham gia khám sức khỏe  đạt tỷ lệ 100%. Các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật. Theo đánh giá, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã tổ chức quán triệt và thực hiện tốt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Công tác triển khai được thực hiện khẩn trương, chặt chẽ, từng bước, từng khâu trong quy trình tuyển chọn, phát huy vai trò, trách nhiệm tuyển quân “tròn khâu”, bảo đảm công tác tuyển quân năm 2020 hoàn thành chỉ tiêu, chất lượng được giao.
Image (9)
Ông Trần Thanh Liêm-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Như vậy đến sáng ngày 12-2, tất cả các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020 để tiễn đưa 1.750 thanh niên trúng tuyển lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, trong đó có 150 đi nghĩa vụ công an.  Trong tổng số 1.600 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của tỉnh Bình Dương có 39 đảng viên, đạt 2,44%; 354 thanh niên trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, chiếm tỷ lệ hơn 22%. Thanh niên trúng tuyển được giao cho 6 đầu mối gồm: Vùng 5 Hải quân, Lữ đoàn Đặc công 429, Sư đoàn Bộ binh 5, Tiểu đoàn Đặc công 60 (Quân khu 7), Tiểu đoàn Cảnh vệ 180 (Quân khu 7) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Image (7)
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ

Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, trước ngày thanh niên lên đường nhập ngũ, các  phường, xã đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa- văn nghệ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Các đồng chí lãnh đạo xã, phường và các đoàn thể  tổ chức thăm  hỏi, tặng quà, làm tốt chính sách hậu phương quân đội với các gia đình và công dân nhập ngũ, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng.  Đồng thời, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã tổ chức hội trại tòng quân năm 2020 theo hướng đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, đúng quy định, đặc biệt là thực  hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19); góp phần động viên thanh niên trúng tuyển  nghĩa vụ quân sự  vững bước lên đường tòng quân, thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây