trongdong
text logo

Tuần lễ sách của người làm báo ở TP.HCM: Tôn vinh người làm báo gắn liền phát triển văn hóa đọc

Tác giả bài viết: Ánh Dương (t/h)

Chủ nhật - 18/06/2023 22:06

Mới đây, Hội Nhà báo Việt Nam – Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP.HCM và báo Thanh Niên đã phối hợp tổ chức trưng bày, giới thiệu sách của các tờ báo, nhà báo với chủ đề “Tuần lễ Sách của Người làm báo" tại Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), Hội Nhà báo Việt Nam – Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP.HCM và báo Thanh Niên đã phối hợp tổ chức trưng bày, giới thiệu sách của các tờ báo, nhà báo tại Đường Sách TP.HCM.

Theo Ban Tổ chức, đây là lần đầu tiên TP.HCM có hoạt động tôn vinh người làm báo gắn liền với công cuộc phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các tác phẩm sáng tác bởi lực lượng phóng viên, các cơ quan báo đài trên cả nước.

1
Khai mạc Tuần lễ Sách của người làm báo tại Đường Sách TP.HCM. (Ảnh: VOV)

 

Được biết, tuần lễ sách sẽ trưng bày khoảng 281 tựa sách với 55 tác phẩm của 7 cơ quan báo chí, 226 tác phẩm của 105 phóng viên, 15 nhóm tác giả đã và đang công tác tại 27 cơ quan báo chí như: Phóng viên báo Nhân Dân, Quân đội nhân dân, Phụ Nữ, Công an nhân dân, Công an TP.HCM, Thanh Niên,…

Tuần lễ sách của người làm báo sẽ diễn ra từ ngày 17/6 - 22/6/2023 tại Đường sách TP.HCM. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng phát động của Bộ Thông tin và Truyền thông về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tôn vinh và cổ vũ phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ những người làm báo tại TP.HCM. Qua đó, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí và văn hóa của người làm báo Việt Nam" do Ban tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp phát động và hiện đang được các cơ quan báo chí triển khai thực hiện.

1 2
Độc giả tham quan khu trưng bày sách. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng khẳng định, đây là dịp để các cơ quan báo chí giới thiệu những cuốn sách tập hợp từ những bài viết đã đăng trên báo giấy, báo điện tử, các tác phẩm sáng tác từ các cuộc thi của báo mình và sẽ tiếp tục tích cực giới thiệu đến độc giả trong thời gian tới thông qua các chương trình giao lưu, giới thiệu sách của một cơ quan báo chí… Các tác phẩm không chỉ mang giá trị về nội dung mà còn có giá trị lưu trữ theo thời gian.

Cũng theo nhà báo Trần Trọng Dũng, ở năm đầu tiên tổ chức, Ban Tổ chức kỳ vọng tạo ra những hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí; cổ vũ phong trào đọc sách trong đội ngũ những người làm báo; khuyến khích nhà báo tham gia viết sách, chuyển tải đến bạn đọc những trang sách mang đậm hơi thở cuộc sống, gắn liền với dòng chảy của thời sự xã hội. Với thế mạnh về bút lực trong thời gian công tác tại các cơ quan báo chí, các nhà báo sẽ tạo nên những tác phẩm mang đậm tính thời đại. 

Nhân dịp này, cũng có các hoạt động như trưng bày, giới thiệu sách của các cơ quan báo chí, những người làm báo đến đông đảo bạn đọc với những tác phẩm mang đậm hơi thở cuộc sống gắn liền với dòng chảy của thời sự từ chất liệu của chính những người làm báo, góp phần đa dạng hóa thị trường sách Việt Nam.

Nguồn tin: doanhnghiepvakinhtexanh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây