trongdong
text logo

Bình Định chuẩn bị tổ chức khai mạc Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII

Tác giả bài viết: Anh Thư- Hoàng Hà (t/h)

Chủ nhật - 23/07/2023 22:40

Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII- Bình Định 2023 diễn ra từ ngày 2-5/8. Lễ khai mạc được tổ chức vào tối ngày 2/8 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn tỉnh Bình Định.

Tính đến chiều 20/7, đã có 833 võ sư, huấn luyện viên, võ sinh thuộc 48 võ đường, câu lạc bộ, đơn vị đăng ký tham gia. Trong đó, có 13 đoàn đến từ các quốc gia như: Mỹ, Pháp, Nga, Thụy Sỹ, Ma Rốc…

Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII là hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, con người Bình Định. Đây còn là dịp để các đoàn võ cổ truyền trong và ngoài nước gặp gỡ giao lưu võ thuật, trao đổi về công tác bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam nói chung và võ cổ truyền Bình Định nói riêng, tiến đến xây dựng hồ sơ trình UNESCO ghi danh võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. 

6
Võ cổ truyền là một đặc trưng không thể thể thiếu khi nói đến văn hóa Việt Nam. Ảnh: Internet

 

Trong đêm khai mạc diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề "Võ cổ truyền Việt Nam - Khát vọng vươn xa" với sự tham gia của các võ sư, võ sinh và đông đảo nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, nghệ nhân, diễn viên của tỉnh Bình Định cùng các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế. 

Những ngày liên hoan sau đó sẽ có các chương trình giao lưu, biểu diễn kết hợp tham quan tại các lò võ, di tích lịch sử, văn hóa và các điểm du lịch của tỉnh Bình Định; triển lãm ảnh về hoạt động của các võ đường, võ phái trong nước và trên thế giới. Trong hai ngày 3-4/8, ban tổ chức liên hoan tổ chức hội thảo bàn về các giải pháp để đẩy mạnh sự phát triển võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2030./.

Nguồn tin: doanhnghiepvakinhtexanh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây