trongdong
text logo

Giao lưu nghệ thuật ‘Vu Lan - Đạo hiếu và dân tộc năm 2023’

Tác giả bài viết: Nhật Nam

Thứ sáu - 23/06/2023 05:13

Chương trình được tổ chức vào lúc 20h ngày 26/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với mục đích phát huy truyền thống hiếu đạo của dân tộc nói chung và đạo hiếu Phật giáo nói riêng.

Giao lưu nghệ thuật ‘Vu Lan - Đạo hiếu và dân tộc năm 2023’ - Ảnh 1.

Giới thiệu Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vu Lan - Đạo hiếu và dân tộc năm 2023” - Ảnh: VGP/NN

Sáng 23/6, Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo giới thiệu Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vu Lan - Đạo hiếu và dân tộc năm 2023”.

Phát biểu giới thiệu về chương trình, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vu Lan - Đạo hiếu và dân tộc năm 2023” được tổ chức với mục đích xiển dương đạo pháp, phát huy truyền thống hiếu đạo của dân tộc nói chung và đạo hiếu Phật giáo nói riêng, lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của Đạo hiếu tới cộng đồng Phật tử, những người mến mộ đạo Phật trong và ngoài nước.
 

Đồng thời lan tỏa lễ Vu Lan-báo hiếu, vốn đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, là một bộ phận của nền văn hóa hiếu thảo của người Việt, để ai cũng có thể nhận thức được đức hiếu thảo rất quan trọng trong đời sống của mỗi con người, mỗi gia đình và cả cộng đồng xã hội, quốc gia dân tộc. 

“Vì vậy, tất cả chúng ta có trách nhiệm chung tay lan tỏa tình yêu thương, truyền đi thông điệp về sự sẻ chia trong cuộc sống để ai ai cũng trở nên có đức hiếu hạnh, có niềm an vui”, Hòa thượng Thích Gia Quang nói.

Về mặt nghệ thuật, chương trình được dàn dựng công phu từ phần nội dung, âm thanh, ánh sáng, được thiết kế chuyên nghiệp, hoành tráng, trang nghiêm và thanh tịnh, giàu ý nghĩa, được diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cố vấn của chương trình cho rằng, công tác truyền thông Vu Lan đạo hiếu và dân tộc là nghĩa cử cao đẹp. Tưởng nhớ những người có công với cách mạng, ghi nhớ, tôn vinh công ơn Bác Hồ và những người đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Chương trình cũng là dịp để các đơn vị, cá nhân và tổ chức thể hiện sự quan tâm bằng những hành động thiết thực, thể hiện tinh thần hòa quyện, gắn bó giữa đạo với đời, giữa Phật giáo Việt Nam với non sông đất nước.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của Đài Truyền hình quốc gia và các kênh trực tuyến.

Chương trình có sự góp mặt của những ca sĩ tên tuổi như: Trọng Tấn, Thanh Lam, Anh Thơ, Tân Nhàn… với những ca khúc giàu tính nhân văn về tình yêu thương và lòng nhân ái, công dưỡng dục sinh thành, tình yêu quê hương-đất nước, ơn quốc gia nghĩa đồng bào.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức sẽ dành kinh phí tặng quà và sổ tiết kiệm cho một số Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người già neo đơn không nơi nương tựa và các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Nguồn tin: Theo www.chinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây