trongdong
text logo

Ngày hội văn hóa dân tộc Dao xã Tân Phượng sẽ diễn ra vào 19/8

Tác giả bài viết: Lan Hương

Thứ hai - 28/08/2023 22:51

Ngày hội văn hóa dân tộc Dao xã Tân Phượng - huyện Lục Yên sẽ diễn ra vào 19/8 (tức mùng 4 tháng 7 âm lịch) tại Trường TH&THCS Tân Phượng.

Trải nghiệm thêu thùa trang phục dân tộc Dao

Phần lễ của Chương trình ngày hội sẽ tái hiện phong tục đám cưới người Dao và lễ nhảy lửa.

Phần hội của chương trình có nhiều hoạt động đặc sắc như trình diễn trang phục Dao, được trải nghiệm thêu thùa trang phục dân tộc Dao cùng các bà các mẹ các cô gái xã Tân Phượng và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc, các trò chơi dân gian nơi đây.

Về Tân Phượng, du khách còn được thưởng thức các món ăn Thắng cố ngựa, thịt lợn đen, gà trống thiến, cá tầm, các món ăn dân tộc...; được trải nghiệm tắm lá thuốc dân tộc Dao đỏ. Tắm lá thuốc đã trở thành một thói quen trong việc chăm sóc sức khỏe của người Dao đỏ, bất cứ khi cảm thấy đau nhức cơ, xương, khớp, cảm cúm, mỏi người… họ đều nấu lá thuốc để tắm. Số cây thuốc trong mỗi bài thuốc có từ 10 đến gần 100 loại, tùy mục đích trị bệnh mà người Dao đỏ cho vào những loại khác nhau.

Ngoài ra, du khách sẽ được tham gia du lịch Trải nghiệm tại hang động, thác nước.

Việc tổ chức hoạt động lễ hội nhằm đưa du lịch xã Tân Phượng phát triển, góp phần đưa cuộc sống người dân ngày một nâng cao, kinh tế ngày càng phát triển.

Nguồn tin: yenbai.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây