trongdong
text logo

EVNHANOI bố trí 6.500 ca trực bảo đảm điện kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tác giả bài viết: Toàn Thắng

Thứ hai - 26/06/2023 04:25

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã bố trí gần 6.500 ca trực tăng cường, đồng thời lên phương án cấp điện cụ thể cho từng vị trí trọng điểm đảm bảo điện tại 189 điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 trên địa bàn Thủ đô.

EVNHANOI: Gần 6500 ca trực bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

EVNHANOI tăng cường kiểm tra tình hình bảo đảm điện tại 189 điểm thi trên địa bàn thành phố - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội, năm 2023 toàn Thành phố có 102.095 lượt thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh dự thi theo chương trình giáo dục THPT là 881.831 thí sinh (trong đó có 3.361 thí sinh tự do).

Số thí sinh dự thi theo chương trình giáo dục thường xuyên là 13.264 thí sinh (trong đó có 293 thí sinh tự do). Thành phố Hà Nội dự kiến bố trí 4.263 phòng thi tại 189 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã; trong đó có 176 phòng thi ghép, 170 phòng chờ và 378 phòng thi dự phòng.

EVNHANOI đã lập phương án đảm bảo điện an toàn và ổn định tại tất cả các điểm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội, các điểm tổ chức phục vụ Hội đồng thi; Ban dọc phách, chấm thi; điểm phục vụ in, sao đề thi; điểm phúc khảo và 189 điểm thi trong thời gian từ 27 - 30/6/2023. 

EVNHANOI: Gần 6500 ca trực bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Kiểm tra các thiết bị bảo đảm điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, EVNHANOI đã bố trí gần 6.500 lượt ca trực tăng cường để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm biến áp trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến đường dây bị vi phạm.

Tăng cường kiểm tra và đo nhiệt độ các tiếp xúc đầu cáp cũng như các thiết bị để phát hiện quá tải. Kiểm tra hành lang tuyến cáp để phát hiện và ngăn chặn kịp thời tình trạng các trường hợp đào bới trong hành lang bảo vệ tuyến cáp có nguy cơ gây mất an toàn lưới điện.
 

Bên cạnh đó, đơn vị cũng kiểm tra việc chuẩn bị máy phát điện và phương tiện vận chuyển để sẵn sàng ứng phó nếu xảy ra sự cố. 

Tổng công ty cũng lên phương án cấp điện cụ thể cho từng vị trí trọng điểm đảm bảo điện; phối hợp với các địa điểm thi thực hiện diễn tập thử tải, chuyển nguồn hạ thế và có xác nhận của đơn vị tổ chức tại trọng điểm đảm bảo điện.

 EVNHANOI đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố (nếu có) hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi.

Các điểm thi đều có dự phòng máy phát điện kèm theo đầy đủ dây đấu để sẵn sàng cấp điện cho phụ tải quan trọng nếu xảy ra mất điện.

Với các phương án và kế hoạch đã được EVNHANOI triển khai từ sớm sẽ giúp việc cung ứng điện an toàn và ổn định phục vụ cho 189 điểm thi trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cũng như giúp cho các thí sinh có tâm lý ổn định để tham dự kỳ thi, góp phần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội đạt kết quả cao nhất.

Nguồn tin: Theo www.chinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây