trongdong
text logo

Chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" chính thức trở lại

Tác giả bài viết: Nam Khánh

Thứ tư - 14/06/2023 04:31

Sau 3 năm gián đoạn vì dịch dịch COVID -19, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện Số 194 đã chính thức trở lại tại bệnh viện K – cơ sở 3 ngày 13/6/2023.

“Mang âm nhạc đến bệnh viện” là chương trình âm nhạc thiện nguyện do Bộ Y tế, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn thanh niên ngành Y tế và nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức.

2
Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 194 đã chính thức trở lại tại bệnh viện K – cơ sở 3 ngày 13/6/2023.

Cuộc đời mỗi con người ai cũng có một số phận, người may mắn, người thì không may mắn khi phải mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, đặc biệt với những bệnh nhân đang chống chọi lại căn bệnh ung thư, nhiều người thường tỏ ra bất lực, buông xuôi và nghĩ rằng “mình đã nhận án tử”… Nhưng trên thực tế khoa học kỹ thuật hiện đại đã tìm ra nhiều phương pháp điều trị ung thư, rất hiệu quả. Một số bệnh ung thư có cơ hội chữa khỏi tới 90% nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, mà trong đó yếu tố quyết định rất lớn đến tỉ lệ thành công trong quá trình điều trị căn bệnh này chính là liệu pháp tâm lý.

Nếu tinh thần không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tinh trạng sức khỏe chung của cơ thể khiến cho quá trình điều trị thêm khó khăn. Ngược lại, nếu bệnh nhân duy trì một tinh thần lạc quan, thoải mái thì cơ thể sẽ được phát huy sức mạnh về nội lực và tăng cơ hội sống, người bệnh hiểu biết đúng và chuẩn bị tâm lý vượt qua ung thư. Sự quyết tâm đấu tranh giành lại sự sống, bỏ qua lối suy nghĩ cũ mòn về ung thư gắn liền với “bản án tử” sẽ khiến cho bệnh nhân tìm lại chính mình và sống tích cực hơn, ý nghĩa hơn.

3
Chương trình đã mang đến nhiều tiếng cười, tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân.

 

 

Thấu hiểu điều đó, ngày 13/6, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã chính thức trở lại và sẽ cùng với các nghệ sĩ của mình mang những món ăn tinh thần quý giá cho các bệnh nhân của bệnh viện K – cơ sở 3 (số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) .

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình là: NSND Thúy Hường (Quan họ Bắc Ninh), NS hài Trà My cùng con trai NS Quản Trọng Phúc góp mặt trong một tiểu phẩm hài ý nghĩa cho bệnh nhân, MC Thảo Vân, NSƯT Thu Thủy, NS Thùy Liên, Ca sĩ Hải Yến IDOL, ca sĩ Thái Thùy Linh, Ca sĩ Ngọc Ký, Sao Mai Thu Hường, cặp đôi ca sĩ Lê Anh - Lê Trang , ảo thuật gia Tô Đức, Câu Lạc bộ thiếu nhi Sao Tuổi Thơ...

Mang âm nhạc đến bệnh viện vẫn sẽ giữ nguyên format của mình, chương trình mang đến những sự hỗ trợ hữu ích cho những bệnh nhân nghèo, với 10 phần quà là tiền mặt được chia đều từ thùng từ thiện của chương trình.

Nguồn tin: kinhdoanhvaphattrien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây