trongdong
text logo

39 tác giả đoạt giải Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: H.Thanh

Thứ tư - 31/05/2023 21:27

Sau hơn hai tháng phát động, Hội đồng nghệ thuật Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 đã lựa chọn được hơn 400 bức tranh để trưng bày triển lãm và trao giải thưởng cho 39 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc.

3 tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi. 

Tối 31/5, lễ khai mạc và trao giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan trên cả nước tổ chức. Hoạt động này nhằm khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa, đồng thời, góp phần giáo dục thẩm mỹ cho thế hệ trẻ, hướng các em đến giá trị chân - thiện - mỹ...

Tác phẩm "Hai con voi" của Y Luy. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 không giới hạn chủ đề để các em được thỏa sức bày tỏ tình cảm, cách nhìn, cảm nhận về cuộc sống xung quanh bằng những mảng hình, nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng chứa đựng rất nhiều thông điệp ý nghĩa. “Có thể nói, mỗi bức tranh là một câu chuyện được các em kể bằng cảm xúc thật trong trẻo. Khi thưởng thức, người xem cảm nhận sự ấm áp, tính nhân văn và những tình cảm của các em đối với gia đình, thầy cô, bạn bè, trường lớp, với quê hương, đất nước…, những ước mơ, hy vọng của các em về một thế giới hòa bình, một môi trường sống xanh, sạch, đẹp và tràn đầy yêu thương" - Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói.

Tác phẩm "Mẹ" của Phạm Ngọc Bảo Nam.

Sau hơn hai tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 nhận được 38.125 bức tranh của 515 đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi, các trung tâm mỹ thuật thuộc 44 tỉnh, thành phố gửi về tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được 401/1.458 bức tranh để trưng bày triển lãm và trao giải thưởng cho 39 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc.

Trong đó, 3 giải Nhất thuộc về các tác phẩm: "Hai con voi" của Y Luy, Trường Tiểu học Nhà may mắn, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông; "Mẹ" của Phạm Ngọc Bảo Nam, Trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng, tỉnh Hải Dương và "Đám cưới chú bộ đội" của Trần Yến Nhi, Câu lạc bộ Trường Trần Nhật Duật, thành phố Hà Nội.

Tác phẩm "Đám cưới chú bộ đội" của Trần Yến Nhi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc khác.

Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc mở cửa từ ngày 1/6 đến ngày 10/6/2023 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây