trongdong
text logo

Chi đoàn Tạp chí Truyền thống và Phát triển xây dựng, phát triển và bứt phá trong tình hình mới

Tác giả bài viết: Hoàng Thủy

Thứ sáu - 16/06/2023 04:02

Ngày 16/6, tại Hà Nội, Tạp chí Truyền thống và Phát triển (Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển) tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2023-2025. 

Tham dự Đại hội, có đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư BCH Đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Đặng Vũ Cảnh Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển; đại diện Chi bộ, Công đoàn Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển cùng đại diện lãnh đạo Tạp chí và toàn thể các đoàn viên thanh niên.

z4436725891500 80c6d5ebbd966a4d6913753527c38e84
Đồng chí Lê Thị Thủy và đồng chí Đặng Vũ Cảnh Linh tặng hoa chúc mừng cho BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2023-2025


Bí thư BCH lâm thời Chi đoàn Nguyễn Quang Chương cho biết, việc thành lập Chi đoàn Tạp chí Truyền thống và Phát triển rất cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi, tạo điều kiện cho các đoàn viên được đóng góp trí tuệ, năng lực phẩm chất tham gia thực hiện các phong trào do tổ chức Đoàn các cấp phát động. 
Đồng thời, thông qua việc kiện toàn tổ chức sẽ phát huy vai trò tích cực, sáng tạo, tiên phong gương mẫu của người đoàn viên trong thời đại mới, góp phần cùng các tổ chức quần chúng khác đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác đã được lãnh đạo Tạp chí Truyền thống và Phát triển đề ra. 

z4437047357978 97b2c88a070bb4a91125829f337db680
Đại diện Chi bộ Viện và BCH Công đoàn Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển lên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên cơ sở báo cáo phương hướng phát triển và những mục tiêu lớn của Chi đoàn trong thời gian tới, đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư BCH Đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo trong công tác chuẩn bị Đại hội. Đồng chí Lê Thị Thủy mong muốn BCH Chi đoàn Tạp chí Truyền thống và Phát triển lần thứ I, nhiệm kỳ mới 2023-2025 là những cán bộ đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ năng lực, uy tín, trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác Đoàn mà Đại hội bầu ra luôn là một tập thể đoàn kết, tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, là hạt nhân, lực lượng xung kích đi đầu trong mọi phong trào; tiếp tục phát huy những thành tích, thúc đẩy phong trào Đoàn ngày càng sổi nổi, phát triển mạnh mẽ hơn nữa. 
Thay mặt lãnh đạo Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển, đồng chí Đặng Vũ Cảnh Linh chỉ đạo Chi đoàn Tạp chí Truyền thống và Phát triển tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả. Đồng thời, đồng chí Vũ Cảnh Linh cũng chỉ ra một số lưu ý cần rút kinh nghiệm, một số ý kiến gợi mở cho nhiệm kỳ tiếp theo như có nhiều các hoạt động thiết thực, văn hóa văn nghệ, giao lưu giữa các Chi đoàn khác, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số...

z4436725914251 b1deda9cf236a70439dfbd34515769b5
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH nhiệm kỳ 2023-2025 

Trên tinh thần chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy, Ban biên tập, BCH đoàn cấp trên, Đại hội Chi đoàn Tạp chí Truyền thống và Phát triển lần thứ I nhiệm kỳ 2023-2025 đã thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới cụ thể: Tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể ĐVTN trong Chi đoàn quán triệt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kiên định con đường cách mạng mà Đảng đã lựa chọn; tập trung giáo dục lý tưởng, truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên; xây dựng, củng cố Chi đoàn ngày càng vững mạnh, tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong công tác chuyên môn và hoạt động Đoàn; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” bằng các hành động thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên, phát huy sự năng động sáng tạo và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này, Đại hội cũng đề ra phương hướng hoạt động trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động chuyên môn; hoạt động thể thao, văn hóa; phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên. 

Cụ thể, phấn đấu 100% ĐVTN đóng đoàn phí đầy đủ; 100% ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện, nhân đạo, từ thiện; 100% Chi đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên ưu tú; Chi Đoàn phấn đấu đạt danh hiệu vững mạnh.

Ngoài ra, Chi đoàn xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại chi đoàn để thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tạp chí Truyền thống và Phát triển nhiệm kỳ 2023- 2025; chủ động tham gia có hiệu quả các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức; triển khai thực hiện tốt các hoạt động các ngày lễ lớn trong năm.

Với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, đoàn viên trong Chi đoàn, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Viện, Đoàn cấp trên cùng với sự ủng hộ, tạo mọi điều kiện của lãnh đạo Tạp chí, Chi đoàn Tạp chí Truyền thống và Phát triển tin tưởng thắng lợi với những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới./.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây