trongdong
text logo

ĐIỆN BIÊN: Hơn 140 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Tác giả bài viết: Hương Giang

Thứ hai - 18/12/2023 05:25
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 (Theo qdnd.vn)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 (Theo qdnd.vn)
Với 7/10 huyện, thị xã, thành phố nằm trong danh sách nhóm các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025, tỉnh Điện Biên đứng trước nhiều thách thức trên hành trình phát triển. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở tỉnh Điện Biên đã vào cuộc bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn, giúp hộ nghèo từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái” của dân tộc, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh Điện Biên đã nhận được đóng góp, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Từ đầu năm đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã tiếp nhận số tiền ủng hộ hơn 140 tỷ đồng từ các mạnh thường quân. Nhờ sự chung tay đóng góp ý nghĩa đó, tỉnh Điện Biên đã có nguồn lực triển khai các hoạt động hỗ trợ người nghèo như: Xây dựng, sửa chữa nhà ở; hỗ trợ làm nhà vệ sinh; hỗ trợ sinh kế; tặng quà, trợ giúp người nghèo khám chữa bệnh tại cơ sở y tế… Hiện tỉnh Điện Biên đang tập trung triển khai làm 5.000 căn nhà cho hộ nghèo theo Ðề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Ðiện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Chung tay vì người nghèo, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị đã có nhiều phong trào, hoạt động thiết thực để trợ giúp cho người nghèo. Nổi bật phải kể đến các phong trào: “Tết nhân ái”, “Ðồng hành cùng phụ nữ biên cương”, dự án “Ngân hàng bò”, mô hình tài chính tự quản, hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển kinh tế, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo… Thực hiện việc giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã tích cực vận động nguồn lực giúp đỡ các đối tượng yếu thế, người nghèo làm nhà ở; hỗ trợ cây, con giống; tặng quà, đồ dùng thiết yếu cho hộ nghèo...

Công tác giảm nghèo được triển khai gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và các chương trình, dự án khác đã mang lại hiệu quả. Bằng nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp địa bàn, đến nay, Điện Biên đạt nhiều kết quả giảm nghèo tích cực. Đặc biệt, các huyện nghèo của Điện Biên đều giảm 5% tỷ lệ hộ nghèo/năm./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây