trongdong
text logo

Tân Phú: Tổ chức Hội chợ triển lãm hàng Việt Nam Ngày hội không dùng tiền mặt

Tác giả bài viết: Quốc Cường

Thứ hai - 03/07/2023 22:24
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội chợ
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội chợ
(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 29/6, UBND quận Tân Phú Tổ chức Hội chợ triển lãm hàng Việt Nam và Ngày hội không dùng tiền mặt trên địa bàn quận tại Công viên trước UBND quận.
 
Tham dự, có đại diện Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TPHCM; Trung tâm Xúc tiến thương mại TPHCM. Về phía lãnh đạo quận có các đồng chí: Phạm Hưng Quốc Bảo, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Công Chánh, Phó Chủ tịch UBND quận.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Nguyễn Công Chánh, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, Hội chợ triển lãm hàng Việt Nam là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển quận Tân Phú (02/12/2003 – 02/12/2023). Qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn quận quảng bá sản phẩm và thu hút rất nhiều khách tham quan, mua sắm, đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng chí mong rằng Hội chợ sẽ là một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm Việt Nam chất lượng cao, bảo đảm an toàn, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng.

Hội chợ triển lãm hàng Việt Nam trên địa bàn quận Tân Phú diễn ra từ 29/6- 2/7 với quy mô gồm 60 gian hàng của các đơn vị sản xuất, kinh doanh và 5 gian hàng của các ngân hàng thương mại. Qua đó, quảng bá giới thiệu đến người tiêu dùng đa dạng các sản phẩm dệt may, da giày, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm, đồ uống, sản phẩm OCOP… người tiêu dùng có thể tham quan, mua sắm những sản phẩm Việt Nam chất lượng, giá cả phù hợp.
Gian hàng sản phẩm nông sản được quảng bá, giới thiệu tại Hội chợ.
Gian hàng sản phẩm nông sản được quảng bá, giới thiệu tại Hội chợ.
Tại Hội chợ, nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt bằng nhiều phương tiện khác nhau vào các dịch vụ công thiết thực đối với người dân, khuyến khích người dân và doanh nghiệp sử dụng hệ thống tài khoản và các loại thẻ điện tử để thanh toán trong giao dịch mua sắm, sản xuất kinh doanh, quận Tân Phú tổ chức song song Ngày hội không dùng tiền mặt, qua đó giảm sử dụng tiền mặt trong các giao dịch thanh toán, hỗ trợ khách đến mua sắm được mở thẻ tín dụng ưu đãi chi tiêu, kích cầu tiêu dùng tại Hội chợ và tại các điểm có sử dụng máy POS thanh toán.

Dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á, Ngân hàng Quân đội và Ban Quản lý 6 chợ truyền thống trên địa bàn quận Tân Phú đã ký kết ghi nhớ thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt (mở tài khoản, cung cấp các dịch vụ thanh toán khác không dùng tiền mặt) cho các tiểu thương và người dân mua sắm tại các chợ truyền thống trên địa bàn quận với chương trình ưu đãi.
 

Nguồn tin: www.hcmcpv.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây