trongdong
text logo

16 tác phẩm đoạt giải Festival nhiếp ảnh trẻ 2023

Tác giả bài viết: Thiện Tâm

Thứ sáu - 25/08/2023 23:27

 Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2023 có 158 tác phẩm được trưng bày, trong đó có 138 tác phẩm thể loại ảnh hiện thực và 20 tác phẩm thể loại ảnh ý tưởng của 84 tác giả; 16 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng.

Festival Nhiếp ảnh trẻ 2023 - Ảnh 1.

Tác phẩm "Mẹ con cá voi săn mồi ở biển Bình Định" của tác giả Đặng Văn Hải đoạt huy chương vàng thể loại hiện thực - Ảnh: BTC

Festival nhiếp ảnh trẻ là sự kiện quan trọng của giới nhiếp ảnh trẻ cả nước, do Bộ VHTT&DL và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức.

Sau 4 lần tổ chức thành công vào các năm 2015, 2017, 2019, 2021, Festival nhiếp ảnh trẻ đã tạo được một sân chơi bổ ích, hấp dẫn, phù hợp với sở thích và nhu cầu sáng tác, công bố tác phẩm của giới cầm máy trẻ; nhận được sự ủng hộ, tham gia đông đảo của các tác giả nhiếp ảnh trẻ trên cả nước. 

Đây là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi, học tập, giới thiệu thành quả của mình; là cầu nối để tiếp thêm niềm đam mê, sáng tạo; khuyến khích sự quan tâm, gắn kết, tham gia của giới trẻ đối với nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và các vấn đề xã hội nói chung...

Năm 2023 là kỳ thứ 5 liên tiếp và là lần đầu tiên Festival nhiếp ảnh trẻ được tổ chức tại Hải Phòng, với sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng. Sau hơn 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 2.000 tác phẩm. Trong đó thể loại ảnh hiện thực là trên 1.860 tác phẩm, thể loại ảnh ý tưởng là 135 tác phẩm, với sự tham gia của gần 290 tác giả đến từ 57 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ngày 25/8, Ban Tổ chức đã chọn 16 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng: 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 4 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích ở thể loại ảnh hiện thực; 3 giải thưởng thể loại ảnh ý tưởng, gồm: 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích.
 

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm được trưng bày và trao giải thưởng tại Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2023 đã phản ánh vừa sinh động, vừa gần gũi, chân thực vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước. 

Đồng thời thể hiện những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng của những người cầm máy trẻ với những vấn đề, sự kiện của cuộc sống đương đại.  

Các tác phẩm đoạt giải và tham gia Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2023 được trưng bày tại Trung tâm Thông tin, triển lãm và điện ảnh Hải Phòng từ ngày 25/8 đến 5/9. 

Nguồn tin: Theo www.chinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây