trongdong
text logo

Đặc sắc lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Tác giả bài viết: Lưu Hương

Thứ sáu - 08/09/2023 05:51

Tối 7/9 tại TP. Đà Nẵng đã khai mạc lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc 2023 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hoá hai nước.

Đặc sắc lễ hội văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh: VGP/Lưu Hương
Đặc sắc lễ hội văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã được nâng cấp trở thành quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện vào năm 2022.

Hàn Quốc hiện đang đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp (FDI) tại Việt Nam. Hai nước cùng hướng tới mục tiêu nâng kim ngạch thương mại đạt 100 tỷ USD vào năm 2023. Hàn Quốc cũng là thị trường cung cấp khách du lịch trọng điểm của Việt Nam. Các lĩnh vực văn hóa và thể thao cũng thực sự đã trở thành nhịp cầu gắn kết người dân hai nước.

Đặc sắc lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại sự kiện - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trong mối quan hệ đối tác sâu rộng ấy, TP. Đà Nẵng là địa phương tích cực trong việc xây dựng quan hệ hữu nghị và hợp tác chính thức với các địa phương của Hàn Quốc như Changwon, Daegu, Hwaseong, Seoul và Jeju.

Các lĩnh vực hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác Hàn Quốc trải dài đa dạng từ đầu tư, thương mại, du lịch, xây dựng cơ sở hạ tầng, thành phố thông minh đến đào tạo, trao đổi cán bộ, trao đổi lao động ngắn hạn… Đặc biệt, thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi để các hoạt động giao lưu văn hoá giữa Đà Nẵng và các đối tác Hàn Quốc thường xuyên được diễn ra.

Đặc sắc lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tới người dân TP. Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc TP. Đà Nẵng được định hướng để trở thành sự kiện văn hóa đối ngoại thường niên của thành phố. Năm nay, lễ hội được đầu tư quy mô, trang trí ấn tượng hơn năm trước cùng đa dạng các hoạt động hứa hẹn sẽ mang đến cho người tham gia một hành trình trải nghiệm tuyệt vời...

Ông Kang Boo Sung, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng cho hay, giao lưu thương mại giữa hai nước đã tăng 175 lần so với thời điểm thiết lập quan hệ ngoại giao và Hàn Quốc cũng đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Hiện có tới 170.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam và 230.000 công dân Việt Nam hiện sinh sống tại Hàn Quốc và những người này chính là cầu nối cho hai nước.

Năm 2019, lượng khách Hàn Quốc tới TP. Đà Nẵng đạt 1,7 triệu lượt. Mặc dù có một thời gian ngắn tạm dừng do COVID-19 nhưng số lượng người Hàn Quốc đến thăm Đà Nẵng trong nửa đầu năm nay cũng đã đạt tới khoảng 620.000 người, hồi phục bằng 73% so với mức trước dịch bệnh. Hiện các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đang hoạt động với hơn 220 dự án đầu tư đã được triển khai tại TP. Đà Nẵng.

Đặc sắc lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn nhạc cụ trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Kang Boo Sung tin tưởng Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng là cơ hội quý giá để làm sâu sắc thêm sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường thiện chí và phát triển mối quan hệ giữa hai nước thông qua các hoạt động trao đổi nhân lực, văn hóa kinh tế tích cực giữa người dân Hàn Quốc và Việt Nam. 

"Tôi mong rằng nhiều người dân miền Trung Việt Nam, trong đó có người dân Đà Nẵng, sẽ được trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc đa dạng như văn hóa ẩm thực, phim ảnh và K-Pop Hàn Quốc cũng như tiếp xúc với những sản phẩm tuyệt vời từ các Hàn Quốc và từ đó xây dựng tình hữu nghị với người dân Hàn Quốc", ông Kang Boo Sung bày tỏ mong muốn.

Đặc sắc lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 6.

Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra 3 ngày từ 7-10/9 - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra 3 ngày, từ 7-10/9, với các hoạt động nổi bật như diễu hành và biểu diễn nhạc cụ truyền thống của các đoàn nghệ thuật Hàn Quốc; cuộc thi làm món ăn Việt Nam - Hàn Quốc; giao lưu dân vũ; trình diễn võ Taekwondo và chương trình trải nghiệm võ Taekwondo cho người dân, du khách.
Trong khuôn khổ lễ hội có 60 gian hàng giới thiệu thông tin, văn hóa, sản phẩm, ẩm thực và trò chơi dân gian đặc trưng của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, chiếu phim miễn phí tại rạp CGV. Chương trình lễ hội có 3 đêm biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, trong đó tối 9/9 sẽ diễn ra đêm chung kết cuộc thi tài năng Việt Nam - Hàn Quốc với hơn 20 tiết mục hứa hẹn mang lại bữa tiệc nghệ thuật đầy hấp dẫn cho người dân và du khách.

Nguồn tin: Theo baochinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây