trongdong
text logo

Tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023

Tác giả bài viết: D.Anh

Thứ hai - 28/08/2023 22:51

Nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước, nhân dịp 69 năm kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), TP. Hà Nội sẽ tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023.

Tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023 - Ảnh 1.

Không gian Phở Hà Nội sẽ là điểm nhấn tại Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội 2023

Với chủ đề "Tinh hoa ẩm thực Việt", Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2023, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp cùng các đơn vị có liên quan.

Nội dung tổ chức gồm: Giới thiệu không gian ẩm thực Hà Nội; Giới thiệu không gian tiểu cảnh; Các hoạt động của Không gian giới thiệu Ẩm thực, như: Tọa đàm kết hợp trình diễn "Tinh hoa Phở truyền thống Hà Nội", trải nghiệm làm Bánh trung thu, Talkshow của các đầu bếp...

Không gian Ẩm thực Hà Nội-Ẩm thực truyền thống Hà Nội chia thành các không gian trưng bày, biểu diễn ẩm thực truyền thống, tái hiện những món ăn truyền thống Hà Nội như: Bún thang, Chả cá Lã Vọng, Bún ốc nguội, Xôi Phú Thượng, Bánh Mảnh cộng, Mọc Vân Ám, Ô mai, Bánh mì...

Điểm nhấn tại đây là không gian Phở Hà Nội. Du khách sẽ được trải nghiệm quy trình tạo ra những loại "Sợi"-một trong những nguyên liệu làm nên món ăn đặc trưng của bún, miến, phở...

Bên cạnh đó, còn giới thiệu ẩm thực đặc sắc của các quận, huyện, Làng nghề trên địa bàn TP. Hà Nội. Các nghệ nhân trình diễn quy trình làm nên những món ăn đặc sản địa phương như: Rượu hũ làng Ngâu (Thanh Trì), Bún xào cần (Đông Anh), Tương Cự Đà (Thanh Oai), Tương nếp làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây), Xôi Phú Thượng... 

Song hành cùng gian hàng ẩm thực và không gian giải trí, thưởng lãm các loại hình nghệ thuật làng nghề, chợ quê và các trò chơi dân gian. 

Mặt khác còn có các hoạt động gian hàng ẩm thực vùng miền Việt Nam nơi quy tụ những tinh hoa, đặc sắc của ẩm thực 3 miền, sẽ đem tới cho du khách những món ăn đa dạng của dải đất hình chữ S.

Không gian ẩm thực quốc tế cùng những món ăn đương đại bao gồm khu vực đồ uống và đồ ăn nhẹ được thiết kế thành những chiếc xe di động đặt tại các vị trí booth chụp hình. Du khách có thể chụp "check in", sử dụng đồ uống và xem những phần trình diễn điêu luyện của batender.

UBND thành phố Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch xây dựng kịch bản chương trình quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực tại Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023; Chủ trì thực hiện các hoạt động liên quan, phối hợp với các hiệp hội chuyên ngành văn hóa ẩm thực, các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố mời các nghệ nhân, nhà hàng ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành tham gia. 

Đây là cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Nguồn tin: Theo www.chinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây