trongdong
text logo

Tổ chức Triển lãm Tranh Lụa Việt Nam tại Pháp năm 2023

Tác giả bài viết: PV

Thứ năm - 20/07/2023 00:25

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1794/QĐ-BVHTTDL về việc Tổ chức Triển lãm Tranh Lụa Việt Nam tại Pháp năm 2023.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo đó, Bộ VHTTDL giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức triển lãm Tranh Lụa Việt Nam.

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp; Góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác về các hoạt động văn hóa nghệ thuật giữa hai quốc gia. Triển lãm cũng là cơ hội giúp cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, người Pháp và những người yêu mến Việt Nam hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức triển lãm, Bộ VHTTDL yêu cầu: Tuyển chọn các tác phẩm tranh lụa hiện đại có chất lượng nghệ thuật cao để trưng bày triển lãm; Công tác trưng bày triển lãm đạt hiệu quả thẩm mỹ, thu hút sự quan tâm của công chúng yêu nghệ thuật nước bạn. Đặc biệt, chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau triển lãm. Đồng thời, có phóng sự tài liệu để tuyên truyền, giới thiệu về lịch sử tranh lụa, tác giả, tác phẩm tham gia triển lãm.

Triển lãm Tranh Lụa Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào Quý III/2023 tại Thủ đô Paris (Pháp)./.

Nguồn tin: Theo bvhttdl.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây