trongdong
text logo

Cần Thơ: Phát triển du lịch gắn với nét đẹp tài nguyên văn hóa

Tác giả bài viết: Đoàn Hiếu

Thứ ba - 29/08/2023 23:39
Kể từ sau đại dịch Covid - 19, du lịch tại Cần Thơ ngày càng quan tâm đến khai thác các lợi thế về tài nguyên văn hóa, những di sản văn hóa bản địa song hành cùng ngành du lịch, từ đó tạo ra nét riêng và thương hiệu riêng của du lịch vùng đất Cần Thơ.

Thành phố Cần Thơ là thành phố trực thuộc TƯ, có vị trí trung tâm ĐBSCL, còn được xem là đô thị miền sông nước. Với vị trí, vai trò và điều kiện của Cần Thơ, các thế hệ Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ đã ban hành nhiều chủ trương quan trọng để khai thác, phát huy tốt tài nguyên văn hóa của các di tích lịch sử - văn hóa, ẩm thực dân gian vùng sông nước, các làng nghề truyền thống,...

1
Cần Thơ nét đẹp tài nguyên văn hóa phát triển du lịch

Với những lợi thế đó, Cần Thơ cần xác định 4 yếu tố phải tập trung thực hiện là: Cần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc với phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, Huy động sự đóng góp của toàn xã hội về đầu tư trùng tu, quản lý và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, di sản văn hóa phi vật thể, làng nghề, danh lam thắng cảnh, Tăng cường phối hợp giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác bảo tồn, phát huy các di tích, di sản văn hóa, làng nghề danh lam thắng cảnh gắn với phát triển du lịch. 

Gắn kết phát triển du lịch với văn hóa phải trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, với truyền thống văn hóa của cộng đồng dân cư nơi có di sản văn hóa làng nghề. 

Qua đó, Thành phố xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm là: Bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa, bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể và phát huy giá trị làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch địa phương. 

Trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể gắn với phát triển du lịch, thành phố khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện Đề án " Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Tp. Cần Thơ giai đoạn 2021 - 2025 định hướng đến năm 2023".

Để phát huy tốt giá trị làng nghề gắn với du lịch, thành phố sẽ tập trung đầu tư phát triển các làng nghề tiêu biểu trên địa bàn thành điểm đến trong các tour, tuyến du lịch gắn với tham quan, tìm hiểu làng nghề và giới thiệu một số sản phẩm tiêu biểu của làng nghề đến với các địa phương trong nước và thế giới. 

Nguồn tin: vietnamhoinhap.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây