trongdong
text logo

Bến Tre tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa hơn 10 nghìn cây giống

Tác giả bài viết: Nhật Thy

Thứ ba - 23/05/2023 00:48

 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 10.000 giống cây trồng và 10 tấn đất sạch do tỉnh Bến Tre trao tặng huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

3

Tổ chức tiếp nhận giống cây do tỉnh Bến Tre trao tặng Trường Sa - Ảnh: baohaiquanvietnam.vn

Cây giống do tỉnh Bến Tre trao tặng cho Trường Sa gồm các loại như: Dừa, ổi, xoài, mận, cóc, hoa giấy… Những cây này sẽ góp phần “Xanh hóa Trường Sa”, tạo môi trường và động viên quân dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân yên tâm gắn bó với đơn vị, với đảo; xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đây là hoạt động hướng về biển đảo quê hương mà tỉnh Bến Tre phát động thực hiện trong những năm gần đây, nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm và tình yêu của nhân dân Bến Tre đối với với biển, đảo quê hương; góp phần xây dựng huyện đảo Trường Sa ngày một xanh tươi hơn, xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị, cải thiện không gian sống, sinh hoạt, làm việc trên các đảo ở Trường Sa.

Trước đó, vào các năm 2021 và 2022, tỉnh Bến Tre đã gửi tặng 18.000 cây giống các loại cho cán bộ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Nguồn tin: baochinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây