trongdong
text logo

Biểu diễn nghệ thuật Múa rối Việt Nam tại Liên hoan Thiếu nhi quốc tế lần thứ 63

Tác giả bài viết: Hoàng Hà- Anh Thư

Thứ hai - 03/07/2023 21:50

Các nghệ sĩ của đoàn Nhà hát Múa rối Việt Nam biểu diễn nghệ thuật múa rối tại Liên hoan Thiếu nhi quốc tế lần thứ 63 năm 2023 tại thành phố Šibenik,Croatia trong 2 ngày 30/6-1/7.

Liên hoan Thiếu nhi quốc tế là một lễ hội nổi bật tại châu Âu nói chung và Croatia nói riêng, được tổ chức từ năm 1958. Với sứ mệnh thúc đẩy giáo dục và lan tỏa những giá trị văn hóa nghệ thuật hướng tới trẻ em, Liên hoan là nơi hội tụ của nhiều đoàn nghệ thuật uy tín trên thế giới đến trình diễn những tác phẩm dành riêng cho thiếu nhi.

1
Nghệ thuật múa rối truyền thống của dân tộc Việt Nam gắn liền với những điều kiện tự nhiên, sinh hoạt của người nông dân trồng lúa nước ở đồng bằng Bắc bộ

Tham gia Liên hoan lần này, đoàn Nhà hát Múa rối Việt Nam có 11 cán bộ, nghệ sĩ của nhà hát, do NSƯT Nguyễn Thế Long - Phó Giám đốc Nhà hát làm Trưởng đoàn. Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ biểu diễn một chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc gồm các trò diễn rối nước và rối cạn truyền thống. 

Chương trình nghệ thuật cũng sẽ tái hiện một cách sinh động những đặc trưng của đời sống sinh hoạt, tâm linh của người dân Việt Nam. Nhà hát Múa rối Việt Nam hy vọng sẽ mang đến cho khán giả  quốc tế, đặc biệt là các khán giả thiếu nhi những tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam, thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật múa rối.

Ngoài ra, Liên hoan cũng là cơ hội đặc biệt để các nghệ sĩ của Nhà hát Múa rối Việt Nam giao lưu, học hỏi với các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới./.

Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống ra đời từ nền văn minh lúa nước. Từ một nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã trở thành một nghệ thuật truyền thống, và là một sáng tạo đặc trưng của người Việt Nam. Múa rối nước thường được diễn vào dịp lễ, hội làng, ngày vui, ngày Tết... Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu nên nghệ thuật múa rối nước cũng mang tính tổng hợp, đa diện của nhiều thành phần.

Nguồn tin: doanhnghiepvakinhtexanh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây