trongdong
text logo

Festival Thu Hà Nội năm 2023: "Thu Hà Nội - Đến để yêu"

Tác giả bài viết: Trường Giang (t/h)

Thứ hai - 14/08/2023 08:12

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 203/KH-UBND về việc tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu”.

ha-noi-mua-thu-1691887190.jpg
Ảnh minh họa (nguồn Internet)


Với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu”, đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức Festival Thu Hà Nội nhằm quảng bá nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội để thu hút du khách đến với Thủ đô.

Festival Thu Hà Nội năm 2023 với sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức, địa phương, doanh nghiệp, điểm đến du lịch, cũng là dịp triển khai các hoạt động kích cầu du lịch đến Hà Nội thu hút Nhân dân các địa phương trong nước và du khách quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội.

Theo kế hoạch, Festival Thu Hà Nội năm 2023 ngoài điểm nhấn là lễ Khai mạc và chương trình nghệ thuật “Thu Hà Nội” diễn ra ở khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu còn có nhiều hoạt động đặc sắc để giới thiệu những giá trị độc đáo khác của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Đó là khu vực trưng bày gian hàng quy mô 150 gian bố trí dọc đường Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác. Khu vực này sẽ giới thiệu không gian “Sắc hoa mùa Thu”; không gian quảng bá sản phẩm làng nghề chủ đề “Vườn ánh sáng”; không gian “Quà tặng mùa Thu”; không gian “Hương vị mùa Thu”; triển lãm ảnh “Thu Hà Nội - Đến để yêu”; khu gian hàng của các tỉnh, thành phố; khu gian hàng của cơ quan du lịch quốc tế giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương...

Trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội năm 2023 còn có Hội nghị phát triển du lịch MICE & Golf; diễu hành, trình diễn múa lân sư rồng của huyện Thanh Oai; rước đèn Trung thu của thị xã Sơn Tây; trình diễn diều của huyện Đông Anh; sắp đặt hoa của huyện Mê Linh; trình diễn rối cạn Tế Tiêu của huyện Mỹ Đức, giới thiệu nghệ thuật chế biến và thưởng thức trà sen hồ Tây của quận Tây Hồ; tái hiện đám cưới xưa và nay; trình diễn thời trang áo dài...

Theo kế hoạch, UBND thành phố Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố là đơn vị chủ trì thực hiện. Đơn vị phối hợp gồm các sở: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Ngoại vụ, Y tế, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công an thành phố; UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Ba Đình, Đông Anh, Thanh Oai, Mê Linh, Mỹ Đức và các quận, huyện, thị xã có tiềm năng phát triển du lịch, các khu điểm du lịch thuộc thành phố Hà Nội.

Thành phố dự kiến tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 từ ngày 29/9/2023 đến ngày 01/10/2023 (03 ngày).

Lễ khai mạc: Từ 19h30-20h00 ngày 29/9/2023.

Chương trình nghệ thuật Thu Hà Nội: Từ 20h00-22h00 ngày 29/9/2023.

Địa điểm: Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và một số quận, huyện trên địa bàn Thành phố./.

Nguồn tin: doanhnghiepvakinhtexanh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây